VN: Ta Lai Experience

7A94323B-B49E-45DC-976B-E27756628348.jpeg

By Steve Shipside

Translated by Vu Ngoc Quang

Bạn đã từng mong ước được đi hiking xuyên rừng qua hang ổ của những con báo, voi và bò tót* hùng mạnh? Hay những buổi đốt lửa trại, đạp xe, chèo xuồng hoặc đóng những chiếc bè tre trong rừng quốc gia Nam Cát Tiên. Hay những khoảng khắc yên tĩnh chèo thuyền qua mặt hồ đầy hoa sen, tìm kiếm những con cá sấu?

.
Ta Lai Experience không chỉ cung cấp tất cả dịch vụ bên trên mà còn là một phần của mối quan hệ bền vững với người Mạ - những vị vua nguyên thủy của khu rừng. Thách thức đối với người Mạ là bảo tồn hệ sinh thái rừng và lối sống truyền thống của họ khi đối mặt với những nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Dự án của Ta Lai tạo điều kiện thuận lợi cho việc đó bằng cách khuyến khích việc trồng trọt để bảo vệ rừng, trao đổi mua bán cafe và sản phẩm về điều để đảm bảo rằng người Mạ được trả công xứng đáng với công sức của họ, và một loạt các doanh nghiệp xã hội bao gồm xử lý chất thải và giáo dục. Đây không phải là hoạt động từ thiện mà nó thực sự là một sự liên kết vững chắc giữa Ta Lai experience và chính bản thân người Mạ.

Những điệu nhảy và điêu khắc của cả người Mạ bản địa và người Tày được trình diễn trong ngôi làng Ta lai, ngôi làng của người Mạ với nhà sàn truyền thống của họ.

Ta Lai Adventure đưa ra những chuyến thám hiểm đủ làm kiệt sức ngay cả những người mạnh mẽ nhất nhưng cũng có những công việc nhẹ nhàng hơn bao gồm học hỏi những món ăn địa phương, yoga hoặc tham quan trung tâm cứu trợ động vật nhằm đưa những con gấu mặt trời và vượn trở lại tự nhiên.  

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên cùng với những con sông và cánh rừng của nó đều là tự nhiên ở trạng thái hoàn hảo nhất nhưng mục tiêu của Ta Lai là giúp đảm bảo Vườn quốc gia không phải là một dạng bảo tàng. Nhưng là một phương tiện để những người bản địa giữ lại sự độc lập cũng như là truyền thống và những cánh rừng của họ. Vẻ đẹp của Ta Lai Adventure là bạn trở thành một phần của họ và tận hưởng những trải nghiệm rừng núi độc đáo.

Push Climbing tự hào là đối tác của Ta Lai Experience, và những thương hiệu con Ta Lai Adventure, Ta Lai Longhouse và Ta Lai Kuisine. Những thành viên trong đội ngũ của chúng tôi đã từng trải nghiệm Ta Lai sẽ cho bạn biết những câu chuyện rừng rú của riêng họ.

Đối với Push Climbing, chúng tôi nhìn nhận Ta Lai Experience như là một đối tác thực thụ vì tình yêu của họ đối với những hoạt động ngoài trời và sự tô trọng đối với con người Việt Nam – chúng tôi chỉ có thể nói lời cảm ơn đến các bạn vì đã có mặt tại Rocktoberfest; chính nó cũng là một dịp kỉ niệm giữa hai bên.

Nếu bạn muốn biết thêm về Ta Lai Experience và những thương hiệu của họ thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Hoặc có thể gọi đến 0862 960 137.

Hoặc bạn có thể ghé qua của hàng Ta Lai Adventure tại Tran Ngoc Dien, Quận 2 (Bên trong khu Snap Cafe) và trực tiếp nói chuyện với họ.

*Không biết bò tót là gì? Bạn phải tận mắt chứng kiến để biết rằng chúng thực sự tồn tại.

Steve Shipside